Truy cập nội dung luôn
Phường Nam Hồng: Tổ chức truyền thông, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên
Cập nhật lúc: 06:50 - 15/04/2016 Lượt xem: 2622

          Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân của Trung tâm dân số/KHHGĐ thị xã Hồng Lĩnh. Sáng nay ngày 15 tháng 4 năm 2016, Ban Dân số/Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) phối hợp với Đoàn thanh niên và trường THCS tổ chức truyền thông, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho toàn thể học sinh tại trường THCS Nam Hồng.  

            Trong thời kỳ hội nhập, vị thành niên chịu nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực từ sự phát triển của xã hội. Đối với lứa tuổi học sinh còn hạn chế hiểu biết về kiến thức giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục một cách đúng đắn và khoa học. Vì vậy trong giai đoạn hiện nay chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho vị thành niên là vấn đề quan trọng. Với thời gian 1 giờ đồng hồ, buổi truyền thông đã tư vấn, cung cấp một số kiến thức cơ bản về sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng cho các em như: Vị thành niên là gì? Các giai đoạn phát triển của tuổi vị thành niên; Vì sao phải chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên và những điều các em nên làm và không nên làm trong giai đoạn đang phát triển về tâm sinh lý cũng như trong điều kiện phát triển của xã hội hiện nay.

            Qua giao lưu và đặt câu hỏi với các em tại cuối buổi truyền thông, cơ bản các em đã hiểu được các giai đoạn phát triển của bản thân mình, biết được những điều nên làm và không nên làm đối với lứa tuổi vị thành niên để có thời gian học tập, nghỉ ngơi và vui chơi phù hợp, tránh những điều đáng tiếc xẩy ra trong cuộc sống./.        

Lệ Hằng - Chuyên trách Dân số/KHHGĐ phường Nam Hồng 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 4 0 9 5 8 5
Hôm nay: 6.649
Hôm qua: 22.191
Tháng này: 567.750

Liên kết Website Liên kết Website