Truy cập nội dung luôn
Doanh số mua bán trực tuyến lập kỷ lục ngày Cyber Monday
Cập nhật lúc: 12:08 - 09/12/2014 Lượt xem: 3849
2,04 tỷ USD hàng hóa đã được giao dịch trong 24h đầu tiên của tuần qua, tăng 17% so với năm ngoái và là ngày mua sắm trực tuyến bận rộn nhất thế giới cho đến nay.

Cyber Monday được Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ (NFR) lập ra năm 2005, nhằm khuyến khích mua sắm trực tuyến. Ngày này được ấn định vào thứ Hai đầu tiên sau Black Friday.

Năm nay, các hãng bán lẻ, từ Target đến Amazon đều có nhiều ưu đãi mua hàng từ đầu tháng 11. Nhiều người cho rằng thời gian khuyến mại kéo dài sẽ khiến doanh số ngày Cyber Monday giảm sút. Sự khởi đầu ảm đạm của mùa mua sắm tại các cửa hàng cũng khiến người ta ít kỳ vọng vào ngày này. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu comScore, người dân vẫn rất hào hứng với ngày mua sắm qua mạng.

cyber-3384-1417576820.jpg

Nhân viên của Amazon đang đóng gói hàng cho ngày Cyber Monday. Ảnh:Bloomberg

"Những ý kiến cho rằng Cyber Monday đang mất sức hấp dẫn thực sự là không có cơ sở, do ngày này vẫn luôn lập kỷ lục mới qua các năm, phản ánh sức mạnh của mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ lễ", ông Emeritus Gian Fulgoni - Chủ tịch comScore cho biết.

Đây là một phần của xu hướng chuyển sang mua hàng trực tuyến, khi sự phổ biến của điện thoại di động làm xuất hiện trào lưu "showrooming". Đây là thuật ngữ chỉ hoạt động xem hàng tại quầy của người tiêu dùng, sau đó lên mạng tìm mua online.

"Những số liệu chúng tôi thu được cho thấy khách hàng chỉ thay đổi hành vi, chứ không phải nhu cầu mua sắm", Fulgoni cho biết trên AP.

Các tổ chức khác công bố số liệu ngày Cyber Monday khiêm tốn hơn. IBM Digital Analytics Benchmark cho biết doanh số năm nay tăng 8,5%, thấp hơn tương đối so với 20% năm ngoái. "Khi mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ kéo dài hơn một ngày, các hãng bán lẻ và sản xuất đã tận dụng việc này khi giúp người tiêu dùng dễ dàng mua ở mọi nơi, mọi thời điểm", Jay Henderson - Giám đốc IBM Smarter Commerce nhận xét.

Dù vậy, Cyber Monday vẫn là ngày mua sắm trực tuyến bận rộn nhất nước Mỹ, từ năm 2010 đến nay. Walmart cho biết hãng đã nhận được số đơn hàng kỷ lục trong ngày này. Bên cạnh đó, khoảng 70% lưu lượng vào website trong dịp Lễ Tạ Ơn và Cyber Monday năm nay là đến từ thiết bị di động.

         

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 6 6 9 3 0 4 2
Hôm nay: 14.148
Hôm qua: 31.918
Tháng này: 668.593

Liên kết Website Liên kết Website