Truy cập nội dung luôn
Phường Nam Hồng: Tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ kế hoạch hóa gia đình
Cập nhật lúc: 10:23 - 13/04/2017 Lượt xem: 684

Sáng ngày 12/4/2017, tại Trạm Y tế phường Nam Hồng,  Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ phường tổ chức lễ ra quân chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/ chăm sóc sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) năm 2017.

Tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Phường Nam Hồng hiện có 1.429 phụ nữ từ 15 - 49 tuổi có chồng, trong đó số đã sử dụng các biện pháp tránh thai 997 người, số chưa sử dụng 432 người. Với mục tiêu 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và nhân dân trên địa bàn được tiếp nhận thông tin về đợt chiến dịch và chỉ tiêu của đợt chiến dịch đạt trên 75% chỉ tiêu giao cả năm. Vì vậy các hoạt động chiến dịch được Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ triển khai cụ thể, xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các tổ dân phố và đại diện Ban cán sự các tổ dân phố đã ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu được giao có sự chứng kiến của lãnh đạo đại diện cấp uỷ đảng chính quyền địa phương. Ngoài nội dung tuyên truyền lưu động của Trung tâm dân số/KHHGĐ thị xã, Ban dân số phường đã phối hợp với tuyên truyền các nội dung về đợt chiến dịch trên hệ thống loa truyền thanh của phường và ở các tổ dân phố; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích trên các trục đường và trong khu dân cư. Phối hợp nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm, thăm hộ gia đình, chú trọng đối tượng phụ nữ 15- 49 tuổi có chồng chưa thực hiện biện pháp tránh thai, đối tượng đã có 02 con trở lên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Để các đối tượng được tiếp cận với các dịch vụ cao hơn, thiết thực hơn, Ban dân số/KHHGĐ đã phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hà tĩnh đưa các dịch vụ như lấy tế bào xét nghiệm ung thư cổ tử cung, điều trị viêm phụ khoa bằng phương pháp áp lạnh, siêu âm …

Với sự tập trung cao và chỉ đạo quyết liệt có hiệu quả của Trung tâm dân số - KHHGĐ thị xã; của cấp uỷ đảng chính quyền địa phương cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố đợt chiến dịch đã góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công tác Dân số/KHHGĐ năm 2017 trên địa bàn; huy động sự tham gia của các cấp, các ngành đoàn thể tại địa phương, tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự  chuyển biến tích cực về Dân số-KHHGĐ, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn. Đặc biệt đây là nền tảng cần thiết trong công tác hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường.

            Trần Thị Lệ Hằng 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 5 7 1 8 1
Hôm nay: 12.026
Hôm qua: 29.744
Tháng này: 476.979

Liên kết Website Liên kết Website