Truy cập nội dung luôn
Bố trí đủ phòng học để đáp ứng nhu cầu khi số lượng học sinh tăng lên
Cập nhật lúc: 20:56 - 12/10/2017 Lượt xem: 765

Thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề tình hình bố trí đội ngũ, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất tại các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn, hôm nay 12/10/2017, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã do đồng chí Phan Thị Hồng Xoan - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát thực tế và giám sát tại các trường THCS, Tiểu học và Mầm non Nam Hồng. Tham dự và giám sát cùng đoàn có đồng chí Đặng Minh Khang – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Phan Công Từ - Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã, đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ phường Nam Hồng.

Đoàn khảo sát thực tế các phòng chức năng tại Trường THCS Nam Hồng

Theo đó, Đoàn giám sát của Ban đã giám sát tập trung vào 3 nội dung chính, gồm: Tình hình xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; việc bố trí đội ngũ quản lý, dạy học; quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các nhà trường.

Đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với cấp ủy, Ban Giám hiệu, Kế toán 3 trường. Qua giám sát cho thấy, cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng đã có sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ với các nhà trường trong đầu tư xây dựng CSVC, công tác trang sắm, quản lý và sử dụng được các nhà trường quan tâm. Việc sắp xếp, bố trí đội ngũ hợp lý. Việc xây dựng Trường Mầm non Nam Hồng thành trường điển hình tiên tiến được đẩy mạnh. Tuy nhiên, quá trình xây dựng cơ sở vật chất tại các trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn: Diện tích trường chật, hẹp chưa đảm bảo theo quy định, riêng khuôn viên Trường Mầm non thiếu gần 2000m2 so với chuẩn quy định; cả 3 đơn vị đều thiếu phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập do khuôn viên quá chật; cơ sở vật chất một số phòng học đã xuống cấp; giáo viên chưa đảm bảo về số lượng, như Trường THCS thiếu 02 giáo viên dạy Địa lý và Công nghệ; Tiểu học thiếu 02 giáo viên văn hóa; … Dự báo số lượng học sinh ở cả 3 đơn vị đến năm học 2019-2020 có xu hướng tăng lên từ 2-3 lớp/mỗi đơn vị, để đáp ứng nhu cầu dạy và học, các trường kiến nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng thêm phòng học, bố trí đủ giáo viên theo định biên, quan tâm mở  rộng khuôn viên Trường Mầm non, sân chơi Trường Tiểu học; riêng năm học 2017-2018, cấp đủ nguồn chi thường xuyên cho các nhà trường để đảm bảo các hoạt động,...

Cần tạo điều kiện mở rộng khuôn viên Trường Tiểu học để có sân chơi phục vụ hoạt động ngoài trời cho học sinh

Tại cuộc làm việc với mỗi trường, các thành viên đoàn giám sát đã đánh giá kết quả thực hiện theo 03 nội dung giám sát. Đồng thời, kiến nghị các giải pháp cụ thể để đoàn có cơ sở kết luận.

Đ/c Phan Thị Hồng Xoan kết luận cuộc làm việc với cấp ủy, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nam Hồng

Kết luận tại các cuộc làm việc với mỗi đơn vị, đồng chí Phan Thị Hồng Xoan - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đánh giá cao công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất tại các trường cũng như việc bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên theo từng phân môn hợp lý, khắc phục được tình trạng thiếu giáo viên; đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế đối với các nội dung trong mốc giám sát. Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu của ngành theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI đề ra, đồng chí đề nghị Ban giám hiệu các nhà trường tiếp tục bám sát các chỉ tiêu nghị quyết của Thị ủy, Đảng ủy phường và Nghị quyết số 63 của HĐND thị xã về thông qua Đề án xây dựng trường điển hình tiên tiến, các văn bản chỉ đạo thực hiện của UBND thị xã, ngành Giáo dục và Đào tạo để thực hiện; trước mắt thực hiện tốt kế hoạch năm học 2017-2018 đã đề ra. Về các kiến nghị của các đơn vị, đoàn tiếp thu và sẽ làm việc với UBND thị xã, các ngành liên quan tìm phương án tháo gỡ./.

Bình Nguyên - Anh Thơ

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 4 0 9 8 7 6
Hôm nay: 6.940
Hôm qua: 22.191
Tháng này: 568.041

Liên kết Website Liên kết Website