Truy cập nội dung luôn
Từ sáng 10/01/2018: Chợ Hồng Sơn chính thức mở cửa trở lại
Cập nhật lúc: 10:39 - 09/01/2018 Lượt xem: 1001

Chợ Hồng Sơn La Giang được UBND Tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2931/QĐ-UBND ngày 18/10/2016 với diện tích 2.798,5m2 gồm đình chợ, ki-ốt, khu bán hàng thực phẩm thiết yếu, khu bán hàng ngoài trời và các hạ tầng kỹ thuật khác; tổng nguồn vốn dự kiến trên 10 tỷ đồng sẽ mở cửa bán hàng vào ngày 10/01/2018, chính thức khai trương vào ngày 20/01/2018.

Khu vực cổng chính chợ Hồng Sơn La Giang

Được xây dựng trên nền chợ Hồng Sơn cũ, chợ Hồng Sơn La Giang được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa do Công ty Cổ phần chợ La Giang thực hiện. Để từng bước triển khai đầu tư chợ theo kế hoạch đề ra, trong thời gian qua Công ty đã thành lập Ban quản lý dự án, phối hợp với các phòng ban liên quan của UBND Thị xã và UBND phường Đức Thuận thống nhất mặt bằng và hoàn thành việc dựng chợ tạm. Hiện nay, các hạng mục cơ bản hoàn thành, chuẩn bị cho khai trương vào ngày 20/01/2018 tới. Để tạo điểm nhấn cho chợ, anh Trần Viết Nhân, Giám đốc Công ty đã chủ động liên kết với các nhà cung cấp để hỗ trợ tiểu thương triển khai các ngành hàng phong phú, phù hợp với nhu cầu của người dân và sẽ cùng với tiểu thương từng bước xây dựng văn hóa kinh doanh thương mại hiện đại của chợ Hồng Sơn La Giang, tạo điểm đến tin cậy cho người tiêu dùng. Trong đó, các đặc sản của địa phương Hà Tĩnh sẽ được kinh doanh tại đây, như: bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây, Vũ Quang, rau sạch, thực phẩm của các mô hình trên địa bàn,...  Với kinh nghiệm đã từng hoạt động thành công trên lĩnh vực thương mại, các bước đi được tiến hành bài bản; ý tưởng kinh doanh mới, phù hợp với xu thế phát triển nên việc lên ý tưởng cho mô hình chợ bước đầu đã có những dấu hiệu khả quan. Cùng với các ngành hàng, Công ty Cổ phần chợ La Giang cũng chỉ đạo Ban Quản lý lên ý tưởng khai trương sàn giao dịch nông sản, thực phẩm bắc miền trung, từng bước sẽ đưa Hồng Sơn La Giang trở thành chợ đầu mối trong tương lai.

Một điểm nhấn quan trọng khác của Hồng Sơn La Giang đó là xây dựng hệ thống các bàn sơ chế miễn phí thực phẩm tại đây. Nhờ đó, thuận lợi cho các hộ tiểu thương cũng như khách hàng trong sơ chế thực phẩm, nhất là các khách hàng công chức, viên chức, người đi làm không có nhiều thời gian cho việc nội trợ. Ngoài ra, Ban quản l‎í chợ cũng chủ trương thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc mua bán thực phẩm tại chợ, giao hàng tại nhà cho khách có nhu cầu.

Các công đoạn cuối cùng đang được hoàn thiện gấp rút

Với 98 gian hàng trong đình, 52 ki ốt khu vực bên ngoài được xây dựng theo quy chuẩn, hình thức đẹp, thu hút, hiện nay có khoảng 200 hộ tiểu thương đăng k‎í thuê, một số số hộ đã hoàn thành thủ tục, đang trang trí, tập kết hàng hóa chuẩn bị cho phiên mở cửa vào sáng mai 10/01/2018. Theo đó, các hộ kinh doanh tại chợ tạm tại điểm giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp và đường 2/3 sẽ chuyển về kinh doanh tại đây.

Rút kinh nghiệm từ những mô hình chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, nhằm thu hút tiểu thương bám chợ và tạo điều kiện thuận lợi cho khách vào tham quan, mua bán UBND thị xã Hồng Lĩnh đã cùng với chủ đầu tư đưa ra những giải pháp tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho bà con, như việc bổ sung các đường vận chuyển hàng hóa nhẹ lên xuống, các dịch vụ đi kèm như: trông giữ xe, vận chuyển hàng hóa tại nhà, miễn phí sơ chế thực phẩm,…. Cùng với "cưới" chợ, Công ty Cổ phần chợ La Giang cũng sẽ chỉ đạo Ban quản l‎í khai trương sàn giao dịch nông sản thực phẩm Bắc Miền Trung vào ngày 20/01 tới. Tin tưởng với cách làm sáng tạo, chắc chắn, chợ Hồng Sơn La Giang sẽ thu hút đông khách hàng xa gần, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh./.

                     Bình Nguyên Bảo Phương

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 3 1 7 9 1 8
Hôm nay: 17.449
Hôm qua: 25.230
Tháng này: 476.083

Liên kết Website Liên kết Website