Truy cập nội dung luôn
Ra quân chỉnh trang đô thị và trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018
Cập nhật lúc: 14:39 - 21/02/2018 Lượt xem: 723

Sáng nay 21/02/2018 (tức mồng 6 Tết), tại Tổ dân phố Thuận An, UBND phường Đức Thuận đã tổ chức lễ ra quân chỉnh trang đô thị và tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - đây là đơn vị được UBND thị xã chọn làm điểm năm 2018. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BTV, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Đảng bộ thị xã cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ các phường, xã; cấp ủy chính quyền phường và đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường Đức Thuận.

Đ/c Lê Văn Bình, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại lễ ra quân

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào hiến đất, tài sản để mở rộng, xây dựng đường giao thông, mương thoát nước, điện chiếu sáng công cộng trong khu dân cư, phường Đức Thuận đã trở thành điểm sáng khi có những hộ gia đình đã hiến hàng trăm m2 đất ở, đập bỏ bờ rào, các công trình phụ trị giá trên trăm triệu đồng để cùng với địa phương thực hiện chỉnh trang đô thị, tiêu biểu cho phong trào là cộng đồng dân cư, nhân dân tổ dân phố Thuận Tiến, Thuận An, Đồng Thuận và Ngọc Sơn.

Từ chổ nhiều tuyến đường giao thông trong khu dân cư ở các tổ dân phố quanh co, nhỏ hẹp, không có hệ thống thoát nước thải, điện chiếu sáng công cộng trong khu dân cư chỉ được một vài tuyến, công tác vệ sinh, môi trường còn nhiều bất cập, các thiết chế văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng bất cập, xuống cấp. Với khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp để phát động phong trào chỉnh trang đô thị trong toàn dân. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động làm thấm nhuần tinh thần, tư tưởng của cán bộ và nhân dân, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội về công tác chỉnh trang đô thị tại địa phương.

Kết quả, đến nay toàn phường đã thực hiện xây dựng được 2,7 km đường giao thông, mương thoát nước và điện chiếu sáng công cộng, trên 14 tuyến đường trong khu dân cư có chiều rộng nền và mặt đường rộng 5,5m, trong đó 450m có chiều rộng nền và mặt đường rộng 7m. Đã vận động Nhân dân hiến hơn 5.000 m2 đất ở, 2.800 m2 tường rào, công trình phụ và hàng trăm loại cây cối, hoa màu có giá trị kinh tế trên 4,5 tỷ đồng; 85% tuyến, lối trong khu dân cư có điện chiếu sáng công cộng; 1500 thùng rác hộ gia đình, công tác vệ sinh, môi trường, thu gom rác thải được thực hiện đảm bảo; hệ thống cơ sở hạ từng, các thiết chế văn hóa ở các tổ dân phố được quan tâm đầu tư nâng cấp và xây dựng mới đạt tiêu chí.

Năm 2018, theo quyết định của UBND thị xã, toàn thị có 87 công trình, hạng mục công trình chỉnh trang đô thị đã được phê duyệt thực hiện chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2018. Trong đó có 23 tuyến đường giao thông trong khu dân cư với chiều dài 4,949km; 27 tuyến mương thoát nước trong khu dân cư với chiều dài 6,987 km; 22 tuyến đường điện chiếu sáng khu dân cư với chiều dài 5,369km; 01 tuyến đường giao thông nội đồng; 01 tuyến kênh mương nội đồng; 04 tuyến đường cấp phối nội đồng; xây dựng mới 01 nhà văn hóa; sửa chữa, nâng cấp 8 nhà văn hóa. Trong đó, phường Đức Thuận được phê duyệt 08 công trình, hạng mục công trình đường giao thông trong khu dân cư với tổng chiều dài 1, 5 km; 08 công trình, hạng mục công trình mương thoát nước trong khu dân cư với tổng chiều dài 2,15 km; 08 hạng mục đường điện chiếu sáng với tổng chiều dài 1,76km; nâng cấp cải tạo 04 nhà văn hóa. Đối với kế hoạch trồng cây xanh, năm 2018, theo kế hoạch, thị xã phấn đấu trồng và chăm sóc 2.000 cây xanh các loại, các phường, xã trên cơ sở tình hình địa phương chủ động đề ra kế hoạch cụ thể cho đơn vị mình. Nhằm góp phần xây dựng các tiêu chí đô thị loại III, UBMTTQ thị xã cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ LLVT trên địa bàn đóng góp cây xanh để phát triển đô thị. Theo đó, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đã hưởng ứng, riêng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan UBND thị xã đã đóng góp 169 cây, trị giá 42.250.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bình Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã  đã ghi nhận và đánh giá cao đơn vị phường Đức Thuận trong công tác chỉnh trang đô thị thời gian qua cũng như chuẩn bị cho Lễ ra quân chỉnh trang đô thị, tổ chức điểm "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị năm 2018. Đồng thời đề nghị mỗi cán bộ, công chức, người dân cần xem việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh không chỉ phát động đầu năm mà phải thực hiện thường xuyên, hàng ngày, mỗi người, mỗi gia đình đều phải thực hiện, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và giữ gìn truyền thống của dân tộc và lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".

Ngay sau lễ phát động sáng nay, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thị xã, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trong khối cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thị xã, các đơn vị sự nghiệp, cán bộ và Nhân dân phường Đức Thuận đã trồng được trên 500 cây xanh các loại gồm xoài và xà cừ tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp.

Sau đây là không khí Lễ ra quân mà chúng tôi ghi nhận được:

Đ/c Hoàng Trung Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng.... (Ảnh: TH–CH)

các đồng chí lãnh đạo thị xã và

đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ LLVT và Nhân dân tham gia trồng cây đầu xuân tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Đức Thuận

Bình Nguyên – Văn Anh

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 4 1 0 1 7 9
Hôm nay: 7.243
Hôm qua: 22.191
Tháng này: 568.344

Liên kết Website Liên kết Website