Truy cập nội dung luôn
Thị xã Hồng Lĩnh: Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018 tại Khu di tích Đại Hùng
Cập nhật lúc: 16:55 - 25/04/2018 Lượt xem: 826

Sáng ngày 25/4/2018 (nhằm ngày 10/3 năm Mậu Tuất), tại Khu di tích lịch sử Đại Hùng, thuộc phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra chương trình Đại Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2018. Tham dự có đồng chí Đặng Quốc Vinh - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp thị xã, đại diện Ban trị sự Phật giáo tỉnh, thị xã và lãnh đạo các tỉnh, huyện bạn, như: Nghệ An, Thái Bình,…cùng gần 7000 tăng ni, phật tử và Nhân dân trong và ngoài địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại lễ

Màn múa lân khá đặc sắc

Năm nay, Lễ hội tiếp tục được tổ chức theo quy mô cấp thị xã nên ngay từ sáng 09/3 (ÂL), các du khách, phật tử và bà con Nhân dân đã được chứng kiến màn khai hội vô cùng ấn tượng là Giải vô địch đẩy gậy truyền thống; màn rước linh vị là lễ Tế truyền thống Đức Thủy tổ và các Vua Hùng; lễ yên vị hô thần nhập tượng Lạc Long Quân, Mẫu Âu Cơ, vua Hùng Vương thứ Nhất và vua Hùng Vương thứ Mười Tám; đêm Dạ hội văn nghệ "tiếng hát từ cội nguồn". Đặc biệt các du khách được chứng kiến những màn múa lân vô cùng đặc sắc đến từ Đội múa lân X8 - Thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh - UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai hội

Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đọc văn tế tại Đại lễ

Các đồng chí đại biểu dâng hương tại buổi lễ

Hiện tại, Khu di tích lịch sử Đại Hùng là nơi thờ cúng Đức Thủy tổ Kinh Dương Vương và các vua Hùng duy nhất trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân thị xã Hồng Lĩnh nói riêng và của tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Hàng năm, cứ đến dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 ÂL) thì bà con trong vùng và các vùng phụ cận cùng các tăng ni, phật tử, nhân dân tỉnh bạn cùng đến dâng nén tâm hương hướng về cuội nguồn dân tộc, hướng về chốn Tổ với tất cả tấm lòng tri ân, thành kính. Đây cũng là dịp để giáo dục các truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với thế hệ trẻ trên địa bàn./.

Quốc Thuận

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 8 2 0 0 6 6 4
Hôm nay: 24.619
Hôm qua: 39.379
Tháng này: 595.785

Liên kết Website Liên kết Website