Truy cập nội dung luôn
Hành động đẹp của chiến sỹ Công an Hồng Lĩnh
Cập nhật lúc: 16:05 - 16/05/2018 Lượt xem: 498

Thực hiện phong trào "CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Cuộc vận động Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ", hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018), thời gian qua Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến có những hành động đẹp và việc làm ý nghĩa thiết thực được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Chiến sĩ CSGT thị xã Hồng Lĩnh quét dọn vật liệu xây dựng do xe tải làm rơi vãi trên Quốc lộ 1A

Có lẽ ghi dấu ấn đậm nét trong lòng Nhân dân đó chính là hình ảnh các chiến sĩ CSGT cặm cụi cầm chổi quét dọn vật liệu xây dựng do xe tải làm rơi vãi trên quốc lộ 1A vào hồi tháng 9/2017. Theo tìm hiểu, đó là các chiến sĩ CSGT thuộc Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh  gồm Đại úy Đậu Xuân Dũng, thiếu úy Bùi Văn Trường và thiếu úy Nguyễn Khánh Long. Trong lúc tuần tra kiểm soát thì người dân báo có một chiếc xe tải trong lúc lưu thông đã để vật liệu rơi vãi khiến giao thông qua đây bị cản trở nên các chiến sỹ đến kiểm tra. Lúc vừa ra thì thấy đá dăm rơi vãi khá nhiều thành vệt dài trên đường, lúc này có 1 công nhân đô thị quét dọn đang làm việc. Với suy nghĩ nếu không xử lí kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông nên Đại úy Đậu Xuân Dũng và các chiến sỹ trong đội đã đi mượn chổi và dụng cụ của người dân để cùng dọn dẹp với công nhân môi trường đô thị.

Mới đây, trong một lần tuần tra, các chiến sỹ đội Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn đường và trả tiền taxi cho 2 bà cụ lớn tuổi, trú tại xã Thái Yên, huyện Đức Thọ bị lạc đường ở khu vực ngã tư thị xã Hồng Lĩnh.

Chiến sỹ đội Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn đường cho 02 cụ bà bị lạc đường

Một trong những tấm gương điển hình tiên tiến đó là tấm gương với hành động "Nhặt được của rơi  tìm trả người đánh mất" của Thiếu úy Nguyễn Văn Bắc -  cán bộ đội Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an thị xã Hồng Lĩnh. Theo đó, vào khoảng 10h15 ngày 08/5/2018, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại TDP 3- phường Bắc Hồng, Thiếu uý Nguyễn Văn Bắc đã nhặt được 1 chiếc điện thoại di động, nhãn hiệu iPhone 5S. Sau khi nhặt được chiếc điện thoại trên, Thiếu úy Bắc đã liên hệ và xác định được chủ nhân của chiếc điện thoại là em Dương Thanh Tâm (19 tuổi, trú tại, tổ dân phố 6, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh), hiện đang là học sinh lớp 12I - trường THPT Hồng Lĩnh. Được biết trong máy điện thoại của Tâm đang lưu giữ nhiều dữ liệu liên quan đến hồ sơ phục vụ cho kỳ thi THPT sắp tới của em.

Em Dương Thanh Tâm, học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh: "Hành động đẹp của anh Bắc rất đáng được khen ngợi, qua đó đã tạo niềm tin, tự hào cho em và Nhân dân đối với lực lượng Công an"

Nhận được thông tin, Dương Thanh Tâm đã đến cơ quan Công an Hồng Lĩnh nhận lại tài sản của mình và tỏ lòng biết ơn đối với hành động đẹp của thiếu úy Nguyễn Văn Bắc. Em cho biết: "Hành động đẹp của anh Bắc rất đáng được khen ngợi, qua đó đã tạo niềm tin, lòng tự hào cho em và Nhân dân đối với lực lượng Công an".

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Ngô Đức Ninh, Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: "Công an thị xã Hồng Lĩnh thường xuyên đấy mạnh việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, nhất là đối với các chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an, qua đó nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập, thực hiện; khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, bảo đảm TTATXH; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc về nhận thức và hành động trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, tình thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân theo lời Bác dạy."

Hành động, việc làm của cán bộ, chiến sỹ trẻ Công an thị xã Hồng Lĩnh thời gian qua đã và đang xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân, qua đó, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ"; Xây dựng lực lượng Công an ngày càng tinh nhuệ, chính quy, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới./.

                             Thu Hằng - Bình Nguyên

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 8 2 1 8 3 6 3
Hôm nay: 10.283
Hôm qua: 32.035
Tháng này: 613.484

Liên kết Website Liên kết Website