Truy cập nội dung luôn
Hàng ngàn người tham dự Lễ chính thức Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2562 tại Hồng Lĩnh
Cập nhật lúc: 10:55 - 30/05/2018 Lượt xem: 456

Tối 29/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo thị xã Hồng Lĩnh (TDP Thuận Hồng – Phường Đức Thuận), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ chính thức của Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2562- Dương lịch 2018. Về tham dự buổi lễ, có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh. Về đại biểu cấp tỉnh, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện bạn. Về phía thị xã Hồng Lĩnh, có đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy,lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể thị xã và các phường xã trên địa bàn cùng hàng ngàn chư tăng, phật tử và Nhân dân về dự lễ.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tuần lễ Phật Đản năm nay đã chính thức được khai mạc vào tối ngày 19/5/2018 tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh và Lễ chính thức được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo thị xã Hồng Lĩnh. Ngay từ chiều ngày 29/5, Ban tổ chức Đại lễ đã tổ chức cung rước tôn tượng Đức Phật đản sanh từ trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh về Trung tâm Văn hóa Phật giáo thị xã Hồng Lĩnh. Mở đầu buổi lễ, Ban tổ chức đã cử hành lễ niệm Phật cầu gia bị; sau đó, các đại biểu và bà con phật tử tham dự buổi lễ đã được nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2562 của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lễ rước Đức Phật đản sanh

Lễ niệm Phật cầu gia bị

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh đã trao những lẳng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - DL 2018. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Cao Thanh - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tới các vị chức sắc, phật tử đón mừng Phật đản an vui, thắm tình đạo vị trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời nhấn mạnh những những thành tựu đã đạt được trong những năm qua của Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Trưởng ban cũng mong muốn toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các chương trình an sinh xã hội tại địa phương…

Đồng chí Phan Cao Thanh - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng buổi lễ

Lễ tắm Phật truyền thống (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Cuối buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và các tăng ni, phật tử cùng nhau tổ chức lễ Khánh đản, phóng sinh và thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật truyền thống cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đạo pháp trường tồn./.

Quốc Thuận

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 8 2 0 0 4 0 0
Hôm nay: 24.355
Hôm qua: 39.379
Tháng này: 595.521

Liên kết Website Liên kết Website