Truy cập nội dung luôn
Phường Nam Hồng: Tư vấn, khám sức khỏe cho người cao tuổi
Cập nhật lúc: 16:27 - 07/06/2018 Lượt xem: 223

Nhân Ngày truyền thống Hội người cao tuổi Việt Nam 6/6, Ban Dân số/KHHGĐ phường Nam Hồng phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức giao lưu, trao đổi, tư vấn về chăm sóc sức khoẻ, khám cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thuộc mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2018.

Sau 6 năm triển khai và đi vào hoạt động, mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng ở phường Nam Hồng đã có nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về tinh thần, sức khoẻ, vật chất, tạo cho Người cao tuổi có cuộc sống độc lập, phát huy được khả năng tham gia hoạt động xã hội phù hợp với nhu cầu, sức khoẻ tại địa phương. Đến nay, 8/8 tổ dân phố có thành lập đội bóng chuyền hơi, 5/8 tổ dân phố có câu lạc bộ thức vũ kinh; duy trì sinh hoạt câu lạc bộ "Người cao tuổi giúp người cao tuổi"; mạng lưới tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi hoạt động hiệu quả.

Tại buổi giao lưu, trao đổi về sức khỏe, Ban dân số/KHHGĐ phường đã phối hợp với Trung tâm Dân số/KHHGĐ thị xã và trạm y tế phường đã tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho 55 cụ có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3 triệu đồng.

Các hoạt động của mô hình đã góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi, qua đó phát huy tích cực vai trò người cao tuổi trong tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách Dân số-KHHGĐ, góp phần nâng cao chất lượng dân số./.

 

Lệ Hằng - Chuyên trách Dân số/KHHGĐ  phường Nam Hồng

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 5 6 3 2 4
Hôm nay: 11.169
Hôm qua: 29.744
Tháng này: 476.122

Liên kết Website Liên kết Website