Truy cập nội dung luôn
Diễn tập thành công phương án chữa cháy Cửa hàng xăng dầu An Phú Quý
Cập nhật lúc: 19:41 - 15/06/2018 Lượt xem: 427

Chiều ngày 14/6/2018, Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hồng Lĩnh  tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu người, cứu tài sản tại cửa hàng xăng dầu An Phú Quý  thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Quảng Hà, đóng tại TDP1- Phường Đậu Liêu.

 Theo tình huống giả định, cháy tại khu vực bể chứa xăng dầu thuộc cửa hàng xăng dầu An Phú Quý , do sơ suất trong quá trình nhập xăng dầu vào bể chứa, lái xe và nhân viên đã không tuân thủ đúng quy trình nhập bằng công nghệ nhập kín nên hơi xăng dầu bay ra gặp nguồn nhiệt nên gây cháy.  Chất cháy chủ yếu là xăng dầu nên khi cháy đã sinh ra nhiều khói, khí độc, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Đám cháy càng lúc càng phát triển nhanh và lan ra các khu vực lân cận và có khả năng gây nổ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của cán bộ nhân viên tại cây xăng cùng tài sản trong khu vực.

Trước tình huống đó, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng phát tín hiệu báo động; gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hồng Lĩnh  đã huy động 2 xe chữa cháy và 20 cán bộ chiến sỹ đồng thời kết hợp với lực lượng chữa cháy của đơn vị thực hiện phương châm 4 tại chỗ để có để khống chế, không để cháy lan ra diện rộng; hướng dẫn mọi người thoát nạn, tổ chức sơ cứu người bị nạn; tránh xa khu vực cháy đến nơi an toàn... Nhờ được tập huấn nghiệp vụ PCCC và luyện tập thường xuyên nên cả 2 lực lượng đã làm tốt công tác cứu người, cứu tài sản và triển khai đội hình chữa cháy đạt hiệu quả cao và đúng theo ý đồ chiến thuật đề ra.

Thông qua đợt diễn tập nhằm giúp cho đơn vị kinh doanh nắm chắc và thực hiện đúng các quy định của nhà nước về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ và các kiến thức cơ bản về xử lý cháy nổ, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh của đơn vị./.

 

                                                                 VĂN ĐẠT – PHÒNG PC66

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 6 6 6 9 5 3 2
Hôm nay: 22.556
Hôm qua: 20.940
Tháng này: 645.083

Liên kết Website Liên kết Website