Truy cập nội dung luôn
Tưởng niệm nạn nhân bị tử nạn do tai nạn giao thông
Cập nhật lúc: 13:39 - 12/11/2018 Lượt xem: 235

Sáng 12/11, tại trường Trung học cơ sở Bắc Hồng, Ban ATGT thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Thị đoàn Hồng Lĩnh tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông gắn với Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông"  năm 2018.

Ở Việt Nam mỗi ngày có gần 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời, riêng Hà Tĩnh mỗi năm bình quân có trên 100 người chết và hàng ngàn người mang thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. Đối với thị xã Hồng Lĩnh, 9 tháng đầu năm tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 9 vụ - 09 người chết, 03 người bị thương, tăng 07 vụ - 07 người chết so với cùng kỳ. Hậu quả mà tai nạn giao thông gây ra rất lớn, không thể lường hết được và để lại di chứng lâu dài. Vì tai nạn giao thông, gia đình các nạn nhân và ngân sách nhà nước phải chịu thêm gánh nặng hàng nghìn tỷ đồng để khắc phục hậu quả. 

Lãnh đạo UBND thị xã, Công an thị xã trao quà động viên gia đình có học sinh bị tai nạn giao thông

Tại buổi lễ, hơn 1.000 cán bộ, giáo viên học sinh đã tưởng niệm các nạn nhân xấu số, tử vong do tai nạn giao thông, hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tại nạn giao thông" năm 2018. Nhân dịp này, các thầy cô và các em học sinh đã được cán bộ Đội CSGT thông tin về thực trạng, những tác hại do tai nạn giao thông gây ra, tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ; tham gia trả lời các câu hỏi xử lý tình huống khi tham gia giao thông, những vụ tai nạn thảm khốc, các lỗi vi phạm giao thông trên địa bàn tỉnh để các em học sinh thấy và rút kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời truyền tải thông điệp Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với chủ đề "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại"; dành phút tưởng niệm bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông, sẻ chia những mất mát, gánh nặng với gia đình và người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng….về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Đ/c Trần Quang Tuấn, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban an toàn giao thông Thị xã cùng lãnh đạo HĐND, các ngành kiên quan thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông 

Tại buổi lễ, Ban ATGT thị xã Hồng Lĩnh đã trao 1 suất quà cho gia đình em Nguyễn Hải Đình ở TDP5- Phường Bắc Hồng; Hội chữ thập đỏ thị xã trao 2 suất quà và Trường THCS Bắc Hồng đã trao 3 suất quà cho các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn. Nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông năm nay, Ban ATGT thị xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên 6 gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Thu Hằng –Thanh Trúc

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 4 0 9 6 2 7
Hôm nay: 6.691
Hôm qua: 22.191
Tháng này: 567.792

Liên kết Website Liên kết Website