Truy cập nội dung luôn
Thường trực Thị uỷ duyệt chương trình công tác năm 2019 của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị xã
Cập nhật lúc: 16:32 - 06/12/2018 Lượt xem: 115

Sáng nay 06/12, Thường trực Thị uỷ đã tổ chức hội nghị duyệt chương trình công tác  năm 2019 của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị xã. Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ đã chủ trì. 

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo UBMTTQ Thị xã và các tổ chức đoàn thể báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận. Theo đó, các ý kiến đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã đạt được trong năm 2018, đó là đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương cũng như của hội cấp trên phát động, nổi bật là thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Bám sát nhiệm vụ chính trị của thị xã và căn cứ vào tình hình thực tế của tổ chức mình, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, tạo được sự đồng thuận trọng các tầng lớp Nhân dân và đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện mục tiêu kinh tế- xã hội của thị xã trong năm 2018.

Đ/c Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị

 Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã nêu lên một số hạn chế, khuyết điểm mà MTTQ Thị xã và các tổ chức đoàn thể cần tập trung khắc phục đó là: chất lượng tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân chư cao; chưa tham gia nhiều vào công tác xây dựng đảng, chính quyền; một số chi đoàn chi hội hoạt động còn cầm chừng; một số phong trào, cuộc vận động hiệu quả chưa cao…  Về các nhiệm vụ trong tâm năm 2019, MTTQ Thị xã và các tổ chức đoàn thể đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Thị xã cũng như các phong trào, cuộc vận động do hội cấp trên phát động để xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với thực tế. Thảo luận về nội dung này, các thành phần tham dự đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của MTTQ và các tổ chức đoàn thể, kế hoạch được xây dựng rõ ràng, và có giải pháp cho các đầu việc. Đồng thời bổ sung một số nhiệm vụ để MTTQ và các tổ chức đoàn thể đưa vào và tập trung thực hiện trong năm 2019.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể  tiếp thu các ý kiên đóng góp để hoàn thiện và trình Thương trực Thị ủy phê duyệt. Bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Thị xã là xây dựng đô thị xanh-sạch-đẹp, đô thị loại III để cụ thể hoá và sáng tạo trong quá trình thực hiện. Trong đó chú trọng tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động của địa phương; đặc biệt là tập trung chỉnh trang đô thị, xây dựng các tuyến phố văn minh, tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp, làm tốt công tác vệ sinh môi trường; tích tụ ruộng đất, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi… Trong quá trình thực hiện phải có sự phối hợp chặt chẽ và đánh giá, xếp loại phải công khai, minh bạch và thực chất…./.

 

Thanh Trúc

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 3 1 8 1 4 8
Hôm nay: 17.679
Hôm qua: 25.230
Tháng này: 476.313

Liên kết Website Liên kết Website