Truy cập nội dung luôn
Thị xã Hồng Lĩnh từng bừng ngày hội giao quân năm 2019
Cập nhật lúc: 13:38 - 21/02/2019 Lượt xem: 150

 

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, sáng nay 21/2/2019 thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2019. Đến dự có đồng chí Hoàng Trung Dũng -Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy,, Trưởng đoàn chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Hồng Lĩnh; đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự, Công an Tỉnh và các đơn vị nhận quân. Về phía thị xã có các đồng chí Đặng Thanh Hải – Tỉnh ủy viên – Bí thư thị ủy; Nguyễn Văn Hải – PBT thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Quang Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã; Đặng Ngọc Huấn - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy –HĐND-UBND-UBMTTQ, các phòng, ban nghành đoàn thể thị xã, cấp ủy, chính quyền các đoàn thể phường, xã và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh buỗi lễ giao quân 

 Đợt tuyển quân lần này, thị xã Hồng Lĩnh có 28 tân binh được giao về 3 đơn vị gồm: Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 – Quân khu 4; Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh. Hầu hết các tân binh đều đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, trong đó nhiều em có trình độ  Cao đẳng.

Văn nghệ chào mừng của Trung tâm văn hóa -truyền thông thị xã 

 Để bảo đảm công tác giao quân đạt chỉ tiêu và chất lượng, thời gian qua hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt tư tưởng, vận động các gia đình và giáo dục thanh niên trong độ tuổi về quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Công tác hậu phương quân đội được thị xã hết sức quan tâm, đã tạo thêm niềm tin tưởng, tinh thần phấn khởi, yên tâm cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy  thắp lửa truyền thống 

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Chủ tịch UBND thị xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã  đánh hồi trống mở hội giao quân 

... và phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên lên đường nhập ngũ 

Tại buổi lễ long trọng này, các tân binh đã đón nhận những tình cảm đặc biệt, những lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lănh đạo và đại diện các cơ quan, ban ngành. Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương, các tân binh đã cùng biểu thị quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội, Công an giao phó.

Sau nghi lễ đốt đuốc truyền thống và mở hội trống ra quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Hoàng Trung Dũng, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đã tặng hoa, động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - PBT thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của Tỉnh cùng lãnh đạo Thị xã tặng hoa và quà cho các tân binh lên đường làm nhiệm vụ BTVQ

Tại đây lãnh  đạo Thị xã Hồng Lĩnh mong muốn 28 thanh niên nhập ngũ đợt này vào đơn vị khắc phục những khó khăn, phấn đấu rèn luyện học tập, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Về phía cấp ủy, chính quyền các cấp, các thôn xóm, Tổ dân phố đến các phường, xã thường xuyên quan tâm tạo điều kiện  giúp đỡ về mọi mặt  để các gia đình  có con em lên đường làm nhiệm vụ  bảo vệ Tổ quốc có cuộc sống ổn định để các chiến sỹ ở đơn vị yên tâm làm tròn nhiệm vụ của mình.

Lãnh đạo Tỉnh và thị xã tặng quà cho các đơn vị nhận quân 

 Đối với các đơn vị nhận quân Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 – Quân khu 4 và Trung đoàn 841 – Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Công an Tỉnh, Cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đánh giá cao công tác tuyển quân trong thời gian qua và tin tưởng rằng các đơn vị sẽ cùng với địa phương, gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sỹ tốt, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt, cống hiến hết mình cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Chia tay người thân...

 

...trong xúc động

Với truyền thống "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người" của các thế hệ đi trước, 28 thanh niên của thị xã Hồng Lĩnh lên đường nhập ngũ năm 2019 đều xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội, công an xứng đáng là người con của quê hương của núi Hồng, sông Lam./.

Thu Hằng – Cẩm Hà –Thanh Trúc

 


                                                                                      

             

 

 

 

 

 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 3 1 7 8 8 0
Hôm nay: 17.411
Hôm qua: 25.230
Tháng này: 476.045

Liên kết Website Liên kết Website