Truy cập nội dung luôn
Bông hoa đẹp của nghành giáo dục đào tạo Hồng Lĩnh
Cập nhật lúc: 15:18 - 12/03/2019 Lượt xem: 1049

Say mê sáng tạo, sống chân tình, cởi mở, đó là ấn tượng của mọi người khi khi nói về cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung, giáo viên Trường mầm non Nam Hồng -TX Hồng Lĩnh. Trong suốt 11 năm giảng dạy tại trường, cô luôn là cánh chim đầu đàn trong mọi lĩnh vực và có ảnh hưởng tích cực đến các đồng nghiệp.  Nhiều năm liền cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung được Bộ GD- ĐT, Sở GD- ĐT Hà Tĩnh vinh danh là giáo viên dạy giỏi tiêu biểu.

Cô Nguyễn Thị Mỹ  Dung dạy múa cho các cháu

Là người say mê sáng tạo môi trường  học tập cho trẻ, tranh thủ những lúc có thể, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung lại  cặm cụi làm các loại đồ chơi, sưu tầm và làm đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Vì vậy lớp học của cô luôn là lớp điểm và có sức lan tỏa cho các đồng nghiệp. Với lòng nhiệt huyết của mình,  cô luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường. Nhờ đó cô đã có các hình thức tổ chức, phương pháp dạy học sáng tạo. lôi cuốn, được đồng nghiệp tin yêu mến phục.

...dạy các cháu ghép hình

Không những ở lớp mình phụ trách mà với vai trò của tổ trưởng chuyên môn cô còn tư vấn, giúp đỡ đồng nghiệp về cách trang trí lớp, cách làm đồ dùng đồ chơi, sử dụng công nghệ thông tin...Đặc biệt, cô luôn là người đi đầu trong việc khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như: các bài giảng điện tử trên phần mềm Power point (Pao-ờ Poi), phần mềm trò chơi Kidsmart (Kít-xmát), bài giảng E-learning (I-lơn-ning) ... Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung tâm sự: Trong quá trình giảng dạy đã có những đề tài sáng kiến kinh nghiệm hay, tính thực tiễn cao, điển hình như  đề tài "ứng dụng công nghệ thông tin qua chương trình học vui kidsmart", đề tài" Giúp trẻ 5- 6 tuổi học toán qua chương trình học vui Kidsmart", đề tài "Một số biện pháp làm quen với tác phẩm văn học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đã thực sự đưa lại hiệu quả tạo niềm vui và hứng thú cho trẻ.

...hướng dẫn phần mềm trò chơi Kidsmart

Gắn bó với nghề giáo, cô luôn hết lòng với mỗi học sinh, góp phần giúp trẻ được phát triển về thể chất, nhận thức và các kỹ năng xã hội. Mỗi giờ học đều được cô Dung  phát huy vai trò "lấy trẻ làm trung tâm" cho mọi hoạt động. Biến mỗi giờ học trở nên sinh động, hấp dẫn và dễ hiểu. Đặc biệt, cô thường xuyên đổi mới phương pháp dạy để trẻ tiếp thu tốt nhất nội dung các buổi học bằng cách sử dụng thiết bị dạy học  khoa học, những đồ dùng trực quan sinh động, hấp dẫn với trẻ…Không những thế, cô luôn đổi mới phương pháp giáo dục, nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp và hình thành những kỹ năng cần thiết cho trẻ.

...hướng dẫn các trò chơi dân gian 

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung đã được Bộ GD- ĐT, Sở GD- ĐT Hà Tĩnh vinh danh là giáo viên dạy giỏi tiêu biểu và được UBND Tỉnh, UBND Thị xã tặng nhiều bằng khen, giấy khen .

Tất cả vì tình yêu thương con trẻ...

Với lòng yêu nghề mến trẻ và với sự chịu khó tìm tòi, say mê sáng tạo cuả bản thân, cô giáo  Nguyễn Thị Mỹ Dung đã góp phần  không nhỏ ào thành tích chung của trường mầm non Nam Hồng và có nhiểu cống hiến cho ngành giáo dục Thị xã Hồng Lĩnh./.

Thu Hằng – Cẩm Hà- Thanh Trúc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 7 3 1 7 7 8 5
Hôm nay: 17.316
Hôm qua: 25.230
Tháng này: 475.950

Liên kết Website Liên kết Website