Truy cập nội dung luôn
Phường Đậu Liêu tọa đàm gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập phường
Cập nhật lúc: 09:49 - 01/04/2019 Lượt xem: 93

Phường Đậu Liêu vừa tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập phường. Đến dự có đồng chí Lê Văn Bình – UVBVT- phó chủ tịch UBND thị xã -Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đậu liêu, các đồng chí cán bộ cốt cán của phường Đậu liêu qua các thời kỳ. 

Toàn cảnh buổi tọa đàm 

Ngày 19/1/2019 Chính phủ ban hành nghị định 03/NĐ-CP của Chính phủ về thành lập phường Đậu Liêu trên cơ sở lấy toàn bộ diện tích, dân số và địa gới hành chính của xã Đậu Liêu trước đây, với diện tích tự nhiên là 2.436.44 ha, dân số gần 1.533 hộ, 5.355 nhân khẩu, chia thành 8 tổ dân phố. Giai đoạn đầu mới thành lập hạ tầng cơ sở chưa đồng bộ, nhiều dự án quy hoạch chậm triển khai thực hiện do khó khăn về nguồn vốn đầu tư, đời sống nhân dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, ANTT tiềm ẩn nhiều phức tạp. Với quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận đoàn thể và nhân dân phường, qua 10 năm trở thành phường đô thị, Đậu liêu đã dần lớn mạnh và đạt được nhiều thành quả trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế liên tục tăng trưởng mỗi năm từ 6-7%, cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện, diện mạo đô thị dần được hình thành. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường.Văn hóa xã hội có bước phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng cao, an sinh xã hội đảm bảo. Từ năm 2009 đến nay, phường đã tranh thủ, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị với tổng số kinh phí đầu tư lên tới gần 200 tỷ đồng xây mới 6 tuyến đường, chỉnh trang 27 tuyến đường, xây dựng và tu sửa 8/8 nhà văn hóa TDP…Bình quân mỗi năn Nhân dân đầu tư xây dựng từ 50 đến 55 nhà kiên cố. Kinh tế địa phương tiếp tục tăng trưởng, lĩnh vực TMDV, CN-TTCN phát triển mạnh cơ bản giải quyết được việc làm và thu nhập cho người lao động, phường đã thu hút 11 công ty, doanh nghiệp về đậu tư sản xuất trên địa bàn.  Tổng thu nhập xã hội năm 2008 chỉ  đạt  53,2 tỷ đồng, đến năm 2018 đạt 204 tỷ đồng tăng gấp 4 lần so với năm 2008. thu nhập bình quân đầu người từ 10 triệu đồng/ người/năm 2008 lên 43,34 triệu đồng/người/năm 2018. Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tốt; Công tác giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển vững chắc; Các hoạt động VHVN- TDTT phát triển sâu rộng; Quốc phòng- an ninh tiếp tục được giữ vững…..

Đồng chí Lê Văn Bình - PCT UBND thị xã Hồng Lĩnh phát biểu 

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Lê Văn Bình - UVBTV- Phó chủ tịch UBND thị xã - Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đậu Liêu đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ cốt cán phường qua các thời kỳ. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng của cán bộ và Nhân dân, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng kèm, đời sống của nhân dân được nâng lên, công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tốt. Văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc,  An ninh quốc phòng được đảm bảo; lòng tin của Nhân dân ngày càng được nâng. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ đã tập trung chăm lo xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh về mọi mặt, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ, phát huy tối đa tính tiên phong của Đảng viên. Đồng chí cũng mong rằng trong chặng đường mới, với nhiều thời cơ nhưng cũng lắm thách thức, khó khăn, Cấp ủy, chính quyền phường Đậu liêu phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự đoàn kết thống nhất của toàn đảng, toàn dân để xây dựng phường Đậu liêu giàu đẹp, văn minh, góp phần vào sự phát triển của Thị xã Hồng Lĩnh./.

Cẩm Hà

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 8 2 1 8 5 5 3
Hôm nay: 10.473
Hôm qua: 32.035
Tháng này: 613.674

Liên kết Website Liên kết Website