Truy cập nội dung luôn
Thị xã Hồng Lĩnh đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Cập nhật lúc: 06:48 - 02/04/2019 Lượt xem: 159

Hôm nay 1/4,cùng với các đơn vị trên cả nước, thị xã Hồng Lĩnh đã  đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Tài chính cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp tỉnh; cấp thị xã có đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp thị xã cùng tham dự. 

Lễ khai mạc ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Nam Hồng 

Tại phường Nam Hồng, đơn vị được thị xã Hồng Lĩnh chọn làm điểm tổ chức Lễ ra quân được tổ chức trang hoàng lộng lẫy, băng cờ khẩu hiệu, pa nô,áp phích, loa truyền thanh phát liên tục làm cho lễ ra quân thêm ý nghĩa. Đúng 8 giờ 30 phút Lễ ra quân ở phường Nam Hồng được diễn ra theo đúng quy định. Sau lễ khai mạc, các điều tra viên đã có mặt tại các hộ gia đình để tiến hành điều tra theo mẫu quy định.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã- Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thị xã phát biểu ý kiến tại khai mạc Lễ ra quân ở phường Nam Hồng

Thời gian gần đây, thông qua các hệ thống thông tin đại chúng, chị Nguyễn Thị Hòa ở TDP 3, phường Nam Hồng đã nhận thức được vai trò của một công dân khi cung cấp các thông tin cần thiết cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở nên sáng nay, mặc dù bận rất nhiều việc nhưng chị vẫn sắp xếp công việc để ở nhà đón các điều tra viên. Chị thấy đây là một việc làm rất có ý nghĩa và tầm trọng trọng đối với việc hoạch định phát triển kinh tế -xã hội của địa phương và các cấp Tỉnh, TW trong những năm tiếp theo nên chị đã sẵn sàng cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và trung thực nhất.

Điều tra tại hộ Nguyễn Thị Hòa ở TDP 3, phường Nam Hồng 

Xác định Cuộc Tổng điều tra có ý nghĩa quan trọng đối với việc tổng kết, đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 và xây dựng Chiến lược cho giai đoạn 2021-2030, xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của đất nước. Các kết quả điều tra góp phần tạo cơ sở giám sát hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên Hợp Quốc nên công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được thị xã Hồng Lĩnh chuẩn bị chu đáo.

Xe tuyên truyền lưu động 

       Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này toàn thị xã Hồng Lĩnh với quy mô hơn 11.500 hộ, trên 37.400 nhân khẩu với 76  địa bàn điều tra, gần 40 người tham gia làm điều tra viên và tổ trưởng điều tra. Chính vì vậy, thị xã Hồng Lĩnh tập trung cao cho  sự vào cuộc, phối hợp nhanh chóng, kịp thời của các cấp, các ngành để đạt được hiệu quả cao nhất về các thông tin dân số, chất lượng dân số và nhà ở năm 2019.

Điều tra tại hộ ở phường Đậu Liêu 

Nội dung điều tra, bao gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động - việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư

Điều tra tại hộ ở phường Trung Lương 

        Sáng nay, tại địa bàn các phường, xã Ban Chỉ đạo  sẵn sàng chuẩn bị đủ lực lượng và thiết bị cũng như các phương án tác nghiệp tốt nhất. 100% địa bàn đã huy động cả hệ thống chính trị và các cơ quan, ngành đoàn thể cùng tham gia hỗ trợ để đảm bảo thực hiện cập nhật dự liệu bằng thiết bị điện tử chính xác, nhanh chóng, đồng thời phân công các thành viên sẵn sàng nhiệm vụ.

Ngay sau buổi sáng ra quân các điều tra viên ở Tổ Bắc Hồng đã họp rút kinh nghiệm

Ông Bùi Đức Nhàn - Chi cục trưởng Chi cục thống kê - Phó ban chỉ đạo điều tra Dân số và nhà ở thị xã Hồng Lĩnh, cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực về mọi mặt, thị xã Hồng Lĩnh phấn đấu đến ngày 25/4/2019 sẽ hoàn thành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thị xã./.

Thu Hằng – Cẩm Hà

 

         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 8 2 1 8 4 4 9
Hôm nay: 10.369
Hôm qua: 32.035
Tháng này: 613.570

Liên kết Website Liên kết Website