Truy cập nội dung luôn
Người phụ nữ của nhóm "3 sạch" ở phường Bắc Hồng
Cập nhật lúc: 15:18 - 06/03/2015 Lượt xem: 2654
Thấy được hiệu quả thực tế từ cuộc vận động, bà đã mạnh dạn đề xuất với tổ trưởng Đảng và tổ trưởng tổ phụ nữ tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện tới toàn thể chị em trong cụm dân cư. Từ đầu năn 2013 nhóm 3 sạch được hình thành và đi vào hoạt động do bà Trần Thị Lục làm trưởng nhóm. Đây là mô hình được Hội phụ nữ phường chọn làm điểm để thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” do hội cấp trên phát động. Bà đã vận động chị em trong nhóm thực hiện bằng những việc làm như: dọn dẹp vệ sinh trong gia đình sạch sẽ, đổ rác đúng giờ quy định, có ý thức bảo vệ môi trường sống, tích cực tham gia các phong trào dọn vệ sinh môi trường do chi hội phụ nữ cũng như tổ dân phố phát động.
 Để tạo điều kiện cho phong trào phát triển bà đã mạnh dạn vận động các hộ dân đóng góp mỗi hộ 50 ngàn đồng cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của  các cán bộ công chức cư trú trên địa bàn để gây quỹ được ttên 2 triệu đồng. Từ số quỹ trên nhóm đã mua sắm giỏ đựng rác và chổi quét ban đầu cho mỗi hộ. Cứ vào dịp cuối tháng bà Trần Thị Lục và chị em phụ nữ trong nhóm lại tổ chức lao động dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường trong cụm dân cư. Trong thồi gian đầu mới hoạt động, hàng tháng, nhóm đều có đánh giá kết quả thực hiện, kịp thời động viên các hộ làm tốt và nhắc nhở những hộ thực hiện chưa tốt. Cứ như thế, trong hơn 2 năm qua hoạt động của nhóm 3 sạch được duy trì thường xuyên và hiệu quả, góp phần xây dựng các tuyến đường của cụm dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Từ hiệu quả hoạt động tại phụ nữ tổ 4, Chi hội phụ nữ 1 phường Bắc Hồng đã lấy làm điểm để tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho toàn thể hội viên về dọn vệ sinh môi trường, đặc biệt là nhân rộng mô hình 3 sạch của phụ nữ tổ 4  ra 10 tổ phụ nữ trong toàn chi hội.
Với những kết quả hoạt động thiết thực, chi hội phụ nữ 1 phường Bắc Hồng nói chung và phụ nữ tổ 4 nói riêng đã được hội cấp trên cũng như cấp uỷ, chính quyền phường ghi nhận đánh giá cao. Bản thân bà Trần Thị Lục được UBND phường, Hội LHPN Thị xã tặng giấy khen. Quan trọng hơn là việc làm của bà Trần Thị Lục đã được đông đảo bà con Nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trong cụm dân cư đánh giá cao, từ đó đã hình thành được thói quen trong nếp nghĩ, cách làm của chị em phụ nữ ở đây. Không dừng lạị ở đó, sau khi chọn làm điểm thực hiện ở  chi hội 1, Hội phụ nữ phường Bắc Hồng đã đồng loạt triển khai và lấy nhóm 3 sạch để tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên trong toàn phường thực hiện cuộc vận động 5 không 3 sạch với những việc làm thiết thực và hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế của từng gia đình, cụm dân cư nhằm góp phần xây dựng các tuyến đường trên địa bàn phường ngày càng xanh-sạch-đẹp và hình thành được nếp sống văn minh đô thị trong mỗi người dân trên địa bàn./.
 
                       Cẩm Hà - Thanh Trúc
         
Tin cùng chuyên mục

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn biết đến Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hồng Lĩnh qua...?
% Bình chọn
17% 9
a. Qua quảng cáo
15% 8
b. Được giới thiệu
32% 17
c. Qua mang Internet
4% 2
d. Qua Website khác
9% 5
e. Qua báo, đài, Tivi
23% 12
f. Qua công cụ tìm kiếm

Tổng bình chọn: 53

Bỏ phiếu vô hiệu vì phần bình chọn này đã hết hạn vào 07:31 01/01/2016.

Liên kết Doanh nghiệp Liên kết Doanh nghiệp

 

 

Lượng người truy cập Lượng người truy cập

0 0 3 5 7 5 6 0 8 6
Hôm nay: 10.931
Hôm qua: 29.744
Tháng này: 475.884

Liên kết Website Liên kết Website